Thành lập công ty tại Hà nội là cơ hội cho nhiều cá nhân, tổ chức phát triển với nhiều tiềm năng hợp tác. Hoạt động thành lập công ty là một tập hợp nhiều hành động, điều kiện theo yêu cầu được quy định rõ ràng trong luật doanh nghiệp. Mô hình công ty tư nhân được nhiều cá nhân lựa chọn phát triển. Để thành lập công ty tại hà nội theo mô hình doanh nghiệp tư nhân thì cần chuẩn bị những gì? Hồ sơ thủ tục có khó khăn không?

Điều kiện thành lập công ty tư nhân tại Hà Nội

Công ty tư nhân là một mô hình doanh nghiệp khá đơn giản, với cơ cấu và quy mô công ty không quá lớn, vận hành dễ dàng phù hợp với những cá nhân muốn định hướng phát triển công ty theo định hướng riêng. Công ty tư nhân thuộc sở hữu cá nhân của cá thể hoặc tổ chức phi chính phủ có phát hành cổ phiếu nhưng chỉ lưu hành trong nội bộ công ty. Với mô hình này, doanh nghiệp có thể tạo lòng tin cho khách hàng bởi tính nhất quán và thống nhất của bộ máy, nhưng cũng mang lại rủi ro khá lớn cho chủ sở hữu doanh nghiệp.

  • Điều kiện để thành lập công ty tư nhân theo quy định của pháp luật:
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh nằm trong hệ thống ngành nghề kinh doanh cho phép của nhà nước, không gây phương hại đến an ninh quốc phòng, xã hội…
  • Điều kiện về tên doanh nghiệp: không trùng lặp và gây nhầm lẫn cho khách hàng trên thị trường.
  • Điều kiện về trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.
  • Điều kiện về vốn thành lập công ty theo yêu cầu và điều kiện từng doanh nghiệp, dựa trên quy định pháp luật.
  • Điều kiện cần thiết là chủ doanh nghiệp là duy nhất không đồng thời quản lý doanh nghiệp khác.

Tư vấn quy trình thủ tục thành lập công ty tư nhân tại Hà Nội

Công ty tư nhân có những ưu nhược điểm cho quá trình vận hành và phát triển công ty, tùy thuộc vào điều kiện mà các đơn vị cân nhắc lựa chọn. Cũng giống như các mô hình doanh nghiệp khác, công ty tư nhân cũng cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà nước, tuân thủ quy trình làm việc để được xét duyệt đúng thời gian. Bởi nhu cầu thành lập công ty tại Hà nội khá lớn nên cần thực hiện đúng chính xác.

Quy trình thủ tục thành lập công ty tư nhân:

Bước 1: lên ý tưởng, chuẩn bị thông tin, điều kiện cần thiết để thành lập theo quy định.

Bước 2: soạn thảo hồ sơ theo quy định, kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin cần thiết. Công ty tư nhân không có điều lệ doanh nghiệp.

Bước 3: nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư chờ xét duyệt.

Bước 4: nhận chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoàn thiện các thủ tục sau đăng ký: công bố thông tin, mua chữ ký số, khắc dấu tròn doanh nghiệp, kê khai thuế, in hóa đơn…

Tuân thủ quy trình sẽ giúp các đơn vị rà soát chính xác những vấn đề thiếu sót trong quá trình thành lập. Lưu ý lựa  chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để được hỗ trợ về thông tin chính xác, đầy đủ nhất. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trẻ bước đầu thành lập thuận lợi.

Thị trường dịch vụ tư vấn đa dạng, các đơn vị cần lựa chọn các địa chỉ văn phòng luật sư uy tín hay công ty uy tín có cam kết chất lượng dịch vụ rõ ràng cùng hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Luật Việt Tín là một lựa chọn đáng tin cậy được nhiều doanh nghiệp trẻ lựa chọn cho các vấn đề thành lập công ty. Cam kết chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.