Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là các ngày thú vị trên hòn đảo hoang sơ vẫn còn đó đc ít người biết đến.

tour du lịch đảo ngọc vừng thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh quảng ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo mang tên này vì tương truyền, Quanh Vùng này xưa kia có rất nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. thời buổi này, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây cách tân và phát triển mạnh. không dừng lại ở đó, trên đảo có không ít nước ngọt nên người dân có thể trồng lúa. thủy sản như ghẹ, tôm, cá, mực đc nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo hoàn toàn có thể tự cung tự cấp.

 

trong những khi những đảo ở kề bên như Cô Tô, Quan Lạn đã cải cách và phát triển du lịch từ vài năm nay, cái tên Ngọc Vừng vẫn còn đc ít người biết đến. Dân cư bên trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ tuổi và những nhà nghỉ không tồn tại nhiều nên đảo hợp với Anh chị em trẻ ưa tò mò, thích cắm trại hơn là những hộ mái ấm gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy đặc biệt là các chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ và vắng người là vấn đề thú vị nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mềm mịn bên dưới chân cùng các đợt sóng vỗ không xong xuôi khiến những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không thể chờ đón thêm để được chạy ào xuống biển. những đôi bàn chân trần trên bờ cát sạch sẽ, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi biển cong vòng như một mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu khách hàng đã mệt với các con sóng, hãy thả bước dạo bộ bên trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn những chú ốc xinh xắn bị sóng đánh xô bờ và xây những thành tháp bằng ốc duyên dáng.

Tham khảo: tour ghép mộc châu

Để thăm thú hòn đảo nhỏ với các ngôi nhà đơn sơ, không có gì thích thú hơn là 1 trong những chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước chân vào một ngôi nhà nào đấy & hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, những người dân nhiệt tình chuẩn bị cho khách hàng mượn. Cuộc dạo chơi lang thang trên con đường nhỏ dại sát biển. chúng ta cũng có thể ào xuống bất cứ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng bên trên bãi tắm không người.

các cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa những trái non xiu xíu, bầy trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường nhỏ rẽ ngoắt ngoéo qua làng, bọn chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. chúng ta có thể đặt ăn bữa tối tận nơi dân với giá bán dân gian. Cơm tối chỉ dễ chơi với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa đc câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm bên trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không có các dòng thiết bị nghe nhìn hiện đại, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển and tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng bắt gặp những đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm khoảng không thêm huyền ảo. các ngày bên trên đảo bình an và giản dị. Từ Vân Đồn hàng ngày vào 7h sáng đều có tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng