Loa di động hiện đang là một thiết bị âm thanh được rất nhiều người yêu thích. Nhưng có lẽ, trong chúng ta vẫn có những người chưa thật sử có những hiểu biết kĩ càng và dòng sản phẩm này. Cùng Loanghenhac.vn tìm hiểu thêm về chúng với bài viết sau đây nhé!

Loa di động là gì?

Khái niệm này có lẽ cũng không còn gì quá xa lạ. Các thiết bị có chức năng khuếch đại âm thanh mà không cần đến việc kết nối dây với nguồn điện trực tiếp. http://loadep.vn cung cấp nguồn điện mà thiết bị âm thanh này sử dụng chủ yếu là nguồn điện được tích lũy từ pin, acquy, có một số lấy từ nguồn điện của máy tính.

Được gọi là loa di động nên khả năng cơ động của chúng là cực kì lớn. Bạn có thể mang hay di chuyên chúng đến những địa điểm và những nơi khác nhau, rất tiện lợi.

Phân loại loa di động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị âm thanh di động. Đặc điểm chung của chúng là có trang bị jack cắm 3.5mm hỗ trợ kết nối với các thiết bị có buetooth. Một số loại loa thịnh hành và được yêu thích nhiều hiện nay đó là:

Loa bỏ túi

Các loại loa này được thiết kế cực kì nhỏ gọn. Chúng được gọi bằng cài tên khác là loa cầm tay hay loa mini. Bạn có thể bỏ chúng vào trong túi đồ, túi xách rất tiện lợi. Các sản phẩm này đa số đều có công suất khá nhỏ. Nên những hoạt động chơi nhạc chuyên nghiệp hay cần tần suất âm thanh lớn thì chúng thường không được sử dụng.

Loa để bàn

Loa để ban có kích thước và công suất lớn hơn các loại loa bỏ túi một chút. Đúng như tên gọi của chúng “để bàn”, những loại loa này thường được để cố định trên mặt bàn, kết hợp chủ yếu với thiết bị máy tính. Thế nhưng, chúng vẫn được liệt kê vào các sản phẩm di động vì chúng vẫn có thể đi chuyển được từ phòng này sang phòng khác không quá bất tiện. Dòng sản phẩm này thường được trang bị để sư dụng trong các văn phòng, cơ quan.

Loa kéo di động

Đây là loại loa có công suất và kích thước lớn nhất trong các loại thiết bị âm thanh di động. Chúng thường được trang bị thêm tay kéo và bánh lăn để có thể di chuyên một cách dễ dàng. Công suất của chúng rất lớn nên tần số âm thanh cao. Rất thích hợp trong việc tổ chức vui chơi ngoài trời, đi du lịch, giảng dạy, hay sử dụng trong bán hàng.

 

>> Tham khảo: 5 loa di động chống nước, chơi nhạc hay

Chức năng của loa di động

Thiết bị âm thanh này được dùng chủ yếu với mục đích và chức năng chính là khuếch đại âm thanh. Trong một khoảng không gian không quá lớn, không cần thiết phải sử dụng đến dàn âm thanh khủng thì loa di động là một công cụ không thể thiếu. Chúng thường được dùng trong rất nhiều các loại động như: Vui chơi, tổ chức  làm việc nhóm, giúp hỗ trợ thêm cho các thiết bị âm thanh tại các sự kiện, buổi party…

 

Ngoài ra, sản phẩm này còn cho phép chúng ta kết nối bluetooth, nghe và thưởng thức âm nhạc. Cuộc sống sẽ sôi động và thú vị hơn rất nhiều khi chúng  ta biết tận hưởng. Và đặc biệt là bằng âm nhạc. Những chiếc loa này sẽ giúp bạn điều đó. Không chỉ giúp nghe nhạc, tận hưởng cuộc sống bằng âm thanh, những chiếc loa kéo karaoke còn được trang bị thêm bộ mic không dây hoặc có dây. Điều này khiến cho bạn có thể thỏa thích thể hiện giọng ca của mình bằng việc hát những bài hát yêu thích.

 

Không có gì là quá đáng khi nói loa di động là những “siêu phẩm âm thanh”. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ web: http://www.qmaudio.com/ để tìm hiểu và biết được nhiều thông tin về loại sản phẩm tuyệt với này nhé!