Cố CEO của Apple muốn tìm việc khi còn đang đến lớp & cũng chính là nơi ông gặp đồng sáng lập Doanh Nghiệp về sau là Steve Wozniak.

vào buổi tối cuối tuần qua, nhà đấu giá R&R Auction đã đề ra mặt hàng đặc biệt là đơn xin việc của Steve Jobs vào khoảng thời gian 1973. sản phẩm dự đoán hoàn toàn có thể thu lãi về số chi phí 50.000 $ khi cuộc bán đấu giá kết thúc vào giữa tuần này, ngày 15/3.

thời gian có đơn xin tim viec lam them , Steve Jobs vẫn đang là học sinh sinh viên đại học bình thường. Năm 1972, cố CEO Apple đăng ký học tại Reed College, một trường CĐ thẩm mỹ và nghệ thuật hòa bình ở Oregon (Mỹ). tuy nhiên, công danh sự nghiệp học vấn dường như không lê dài khi ông quyết định bỏ học chỉ với sau một học kỳ. Jobs dù vậy vẫn ở trường trong khoảng thời gian 18 tháng trước khi tìm được hướng đi mới.

Trong cuốn tự truyện sau này, Jobs phân tích và lý giải về nguyên nhân mình bỏ học: "Sau sáu tháng, tôi không có khả năng nhìn thấy giá trị trong các số đó. Tôi chưa chắc chắn mình muốn làm cái gi với cuộc sống đời thường của bản thân và cũng không biết trường ĐH sẽ giúp tôi hiểu điều đó thế nào. ở chỗ này, tôi phải tốn toàn bộ số chi phí mà bố mẹ tôi cố gắng kiếm được trong cả cuộc sống. vì vậy, tôi đưa ra quyết định bỏ học và tin rằng tất cả sẽ thành công".

Đơn xin việc của Jobs năm 1973.

Trong bảng xin việc vào năm 1973, Jobs điền trong phần năng lực đặc biệt là kỹ sư công nghệ điện tử hoặc kỹ sư kiến thiết. Ông cũng nói thêm rằng có cả kinh nghiệm về máy tính xách tay lẫn giám sát. Về kinh nghiệm thao tác, Jobs cũng nhấn mạnh đã có thời điểm từng làm tại Hewlett-Packard.

Xem thêm tìm việc làm tại hà nội

Dù không còn địa điểm ứng tuyển được ghi, Steve Jobs trong thực tế vẫn bắt đầu thao tác tại Atari vào thời điểm năm 1974. Atari là Công Ty Game được thành lập và đi vào hoạt động năm 1972, nổi danh với máy Gameplay Atari 2600 cùng Pong, game show điện tử trên đời máy arcade tiên phong thành công trên diện rộng.

dẫu thế, qua quy trình đỉnh điểm từ thời điểm năm 1970 đến 1980, Doanh Nghiệp này đã dần đánh mất vị thế. Sau vài lần sáp nhập, mua đi bán lại, tên tuổi của Atari gần như là đã bặt tăm khỏi Thị phần.

Tại Atari khi đó, Jobs đã gặp Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple sau này. cả hai cùng làm việc cho đến năm 1976. Do không hài lòng về sự việc trả thưởng sai lời hứa hẹn của Công Ty, Steve Jobs và Steve Wozniak đã tự mở Công Ty Apple với đại bản doanh đầu tiên là tại gara nhà.