một số trong những công tác phòng cháy chữa cháy cần thiết luôn được chú trọng và tôn vinh. Đó là việc phát hiện kịp thời and nhanh lẹ báo cho mọi cá nhân bao quanh Khu Vực xảy ra hỏa hoạn. và để làm được điểu này cần có một khối hệ thống báo cháy chuyên nghiệp hóa. Nhưng bạn có biết trong khối hệ thống báo cháy đó được chia thành những loại không giống nhau ra làm sao không and chúng có các điểm lưu ý riêng biệt gì? Trong bài viết tiếp sau đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ ra mắt đến Anh chị phân loại các hệ thống báo cháy Unipos.

==>> Xem thêm : báo cháy unipos EU

1. Hệ báo cháy Unipos thông thường

điểm lưu ý của khối hệ thống báo cháy Unipos:

Theo đúng quy ước thì tủ báo cháy Unipos sẽ có được độ lớn từ là một kênh cho tới bên trên 60 kênh.

các kênh ở đây sẽ bao hàm dòng thiết bị khởi đầu ví dụ như: nút ấn, đầu báo,công tắc… cùng thuộc trong một khu vực hay trong một tầng của một tòa nhà.

Cũng tùy thuộc từng vào dòng thiết bị, có một vài loại tủ báo cháy sẽ không được cho phép lan rộng ra dung tích của kênh nhưng có một số trong những loại lại có thể chấp nhận được chúng ta có thể lan rộng ra tới mức cao nhất.

 

 


khối hệ thống báo cháy Unipos

Trong một dòng thiết bị báo cháy bao gồm:

Mỗi kênh thì đều cần riêng một đường dây truyền tín hiệu bởi thế mà số lượng dây báo về hệ thống trung tâm báo cháy là không hề ít.

không gian của mỗi kênh có thể là chỉ trong 1 phòng hay hoàn toàn có thể là nhiều phòng nằm gần nhau.

==>> Xem thêm : firestar.vn

Ưu điểm:

Mang các tính năng vượt trội & cách sử dụng dễ chơi, đơn giản và dễ dàng. hệ thống báo cháy Unipos sẽ phù hợp với những khu vực có diện tích vừa & nhỏ tuổi như quy mô nhà xưởng diện tích S nhỏ hay tại các tầng với số lượng phòng ít.

Nhược điểm:

Nếu có tương đối nhiều thiết bị cùng lắp để lên cùng một Khu Vực thì khi xảy ra sự cố thì hệ thống trung tâm chỉ báo khái quát khu vực xảy ra sự cố chứ không cho thấy rõ ràng đúng đắn vị trí xảy ra sự cố.

Phân loại khối hệ thống báo cháy Unipos thông thường

khối hệ thống đc chia làm 2 loại:

 

 

 

 

  • Loại có mức điện áp là 12VDC:
  • Loại có mức điện áp là 24VDC:

2. Hệ báo cháy Unipos địa chỉ:

 

 

 

 


hệ thống trung tâm báo cháy ADD Unipos

Điểm lưu ý của khối hệ thống báo cháy ADD

– Có dung tích ADD được xác định bởi số loop Có nghĩa là mạch tín hiệu của nó

– Mỗi loop sẽ cung cấp một lượng điện năng, mọi thông báo liên lạc và tất cả các dòng thiết bị giám sát và đo lường sẽ đều được kết nối.

– không chỉ thế còn tùy thuộc vào đơn vị sản xuất thì mỗi mạch loop còn tồn tại thể phục vụ cho bên trên 100 dòng thiết bị Địa chỉ cửa hàng.

– hoàn toàn có thể có rất nhiều loại dòng thiết bị Địa chỉ cửa hàng bên trên cùng một mạch loop. những thiết bị không ghi Showroom sẽ được kết nối vào trong 1 mạch loop thông qua nhiều module ADD. & mỗi điểm bên trên khối hệ thống của mạch loop sẽ chỉ có 1 Showroom duy nhất khi đã lắp đặt.

trong số những trường hợp báo cháy khẩn cấp sẽ đc hiển thị theo điểm, có thể chấp nhận được có thể tìm nhanh đám cháy nhất có thể.Việc đo lường sẽ đều đc triển khai một cách nghiêm ngặt từ khối hệ thống tủ tinh chỉnh. đc phối hợp trên nhiều hệ thống để có thể bổ trợ việc lập trình vào/ra 1 cách tiện lợi để tinh chỉnh và điều khiển các thiết bị đầu vào kết nối với các dòng thiết bị đầu ra của hệ thống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng