bây giờ có càng ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Tại Sao khác nhau. Nhưng Tại Sao chủ yếu chắc rằng là do các doanh nghiệp do quá tiết kiệm ngân sách và chi phí mà không chi tiêu các trang thiết bị không thiếu thốn về việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu các nguy cơ cháy và nổ cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của chính bản thân mình. & một thiết bị luôn luôn phải có được trong những việc báo cháy đây chính là đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt. Vậy kết cấu & nguyên tắc hoạt động vui chơi của loại đầu báo này ra làm sao. Hãy cùng Shop chúng tôi đào bới nhé!

==>> Tham khảo   unipos.vn

Đầu báo nhiệt cố định là gì?

– Khi nhiệt độ không khí bao quanh lên vượt mức lao lý ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì khối hệ thống sẽ auto kích hoạt và phát tín hiệu báo động nhằm mục đích chú ý nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo hoạt động không tùy theo tốc độ tăng nhiệt mà trọn vẹn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tại Khu Vực đó tăng thêm đạt tới mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc cài đặt cho đầu báo mà hãng sản xuất lao lý sẽ khiến cho tiếp điểm phía bên trong của đầu báo đóng lại and tạo tín hiệu báo cháy gửi đến hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

thiết kế đầu báo nhỏ gọn, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn cố định, đầu còn sót lại đc thả độc lập hoàn toàn có thể di chuyển đc tùy theo nhiệt độ của chính nó.
– nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban sơ.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.

==>> Tham khảo   Xem thêm báo cháo unipos tại đây
3. Đầu báo nhiệt cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: bao gồm một lẫy kim loại bọn hồi đã được giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt bóc rời nhau.

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng đến độ nóng chảy của hợp kim, hợp kim sẽ tan ra làm lẫy bầy hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo thành một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng được sau khoản thời gian đã báo động.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện đơn nhất bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo nên một lực ép giữa 2 dây đc bọc một lớp băng bảo đảm an toàn và ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường xung quanh lắp đặt.

nguyên tắc hoạt động của đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Nếu một điểm nào đấy trên dây tiếp xúc với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ mà nhà sản xuất điều khoản. Khi đó lớp cách điện sẽ bị phá hỏng làm cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính đặc điểm đó. Từ đó tạo nên tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được gia công từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường thiên nhiên biến đổi đã tạo cho điện trở Thermistor thay đổi & phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.

trên đấy là phân loại cũng tương tự nguyên tắc buổi giao lưu của từng loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt khác nhau. hi vọng, trải qua bài viết bạn đã sở hữu cho bản thân những kỹ năng hữu ích. Từ đó rất có thể chọn mua dòng sản phẩm phù hợp để phòng ngừa các hậu quả không mong muốn do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng