Nhờ có khối hệ thống báo cháy mà bạn cũng có thể tránh được các mối nguy hại do hỏa hoạn gây ra, nó báo trước cho khách hàng biết được sắp có hiểm họa về cháy xảy ra. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng và đơn giản giải quyết được khi gặp mặt sự cố. Vậy hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào? Hãy cùng hướng đến với sieuthiphongchay.vn nhé!
==>> Tham khảo :    Báo cháy hochikia btk

kết cấu của hệ thống báo cháy

khối hệ thống báo cháy gồm có 3 phần chính: Trung tâm báo cháy, dòng thiết bị đầu vào and dòng thiết bị đầu ra. Trung tâm báo cháy là khối hệ thống có phong cách thiết kế thành dạng tủ gồm có các thiết bị chính như: một mainboard, một biến thế, một battery & những module…Thiết bị đầu vào bao hàm phần đầu báo (báo khói, báo lửa, báo gas,…) và công tắc khẩn. dòng thiết bị đầu ra gồm có: khối hệ thống bảng hiện thị, còi báo động – chuông báo động, đèn exit – đèn báo động, bộ quay số Smartphone tự động.

nguyên tắc hoạt động của khối hệ thống báo cháy

Khi có hiện tượng về sự việc cố cháy chẳng hạn như nhiệt độ tăng cao bất ngờ, có sự xuất hiện thêm của khói hoặc những tia lửa. những thiết bị đầu vào (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn) sẽ nhận tín hiệu và media tin của sự cố về trung tâm.

==>> Tham khảo :    Hệ thống báo cháy btk

tại đây trung tâm thông qua các zone sẽ giải quyết và xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra cháy & media tin đến những dòng thiết bị đầu ra (đèn chớp, chuông báo động, còi báo động), tiếp nối các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mỗi cá nhân biết được khu vực gian nguy đang xảy ra cháy, đồng thời trung tâm có nhiệm vụ tinh chỉnh và điều khiển hệ thống vòi phun để giải quyết và xử lý tình huống kịp thời. như thế nguyên tắc buổi giao lưu của khối hệ thống báo cháy là 1 trong những công đoạn khép kín.

*Ảnh 1*

đặc biệt lưu ý, trung tâm thông tin auto phải đc đặt tại phòng trực bảo vệ, nơi có lực lượng chuyên viên trực 24/24 giờ. Khi chỉ việc có 1 tín hiệu báo của một kênh ngẫu nhiên đưa đến phải đề ra tín hiệu chú ý cùng với việc đó trung tâm sẽ hiển thị rõ cho chuyên viên quản lý biết đúng đắn chỗ đứng của vùng nào đang tác động để kịp theo dõi.

sau khi trung tâm giải quyết và xử lý khẳng định lại đúng chuẩn có cháy xảy ra không thì mới đề ra tín hiệu báo cháy. Đồng thời trung tâm cũng phát tín hiệu báo động bằng chuông đèn báo động, trên screen của trung tâm các vùng có sự cháy và nổ được nhận ra chi tiết còn các vùng khác vẫn sinh hoạt thông thường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng