Nguyên lí thao tác đầu báo cháy Hochiki

– thông thường khi không cháy (không có ánh sáng phù hợp) thì không có hiện tượng phát xạ điện tử, nên không tồn tại tín hiệu ra.
– Khi xảy ra cháy (có ngọn lửa) thì ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại sẽ kích thích Katốt phát xạ ra những electron. các điện tử này chạy về Anốt tạo thành tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy.

==>> Xem thêm :   http://unipos.vn/

 

những đầu báo cháy thường Hochiki chuyên được dùng

a. Đầu báo khói thường Hochiki kiểu tia chiếu (BEAM)

Ở những khu vực có diện tích S rộng, chiều cao lớn việc lắp đặt những đầu báo cháy thông thường chạm chán nhiều gian khổ cho việc phát hiện cháy do khoảng không & vùng đảm bảo an toàn quá rộng lớn. chính vì như vậy, đầu báo cháy khói kiểu tia chiếu Thành lập nhằm mục tiêu đáp ứng đc những ĐK này.
– Cấu tạo: khối hệ thống gồm một đầu phát phát ra chùm sóng hồng ngoại và một đầu thu hồng ngoại.

==>> Xem thêm :   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

 

 

– nguyên tắc chung:
+ thường thì đầu phát and đầu thu hồng ngoại đc gắn ở trên tường, cột cách nhau từ 5 dến 100m bên trên cùng một trục thẳng. bình thường đầu phát luôn luôn tạo ra một chùm tia hồng ngoại theo phương thẳng góc với trục của đầu báo, chùm tia hồng ngoại này luôn luôn được hướng đến phía đầu thu. dưới chức năng của chùm tia này, phần mạch điện tử đầu thu sóng hồng ngoại luôn thao tác làm việc (tương đương công tắc điện tử ở trạng thái đóng), trung tâm báo cháy không phát ra tín hiệu báo cháy.
+ Khi có cháy xảy ra, đám cháy sẽ tạo nên ra không ít hạt khói, nồng độ khói lộ diện & tăng ở khoảng không gian giữa hai đầu phát and đầu thu tạo cho số lượng tia hồng ngoại đi từ trên đầu phát đến đầu thu giảm dần. Khi nồng độ khói của môi trường thiên nhiên đặt giữa đầu thu & đầu phát đạt giá trị ngưỡng làm việc của đầu báo khói tia chiếu (giá trị ngưỡng nồng độ khói này do hãng sản xuất and người lắp đặt quy định) thì con số tia hồng ngoại giảm đến mức đủ nhỏ dại để khởi động đầu thu thao tác làm việc (tương đương với công tắc điện tử ở trạng thái mở). Sự thay đổi này sẽ dẫn tới kích thích trung tâm báo cháy thao tác làm việc.
– Mỗi loại đầu báo khói kiểu tia chiếu (của các nhà sản xuất khác nhau) sẽ được kết nối với cùng 1 số trung tâm báo cháy nhất định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng