Máy sấy khí trong hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất cần thiết, nó không chỉ có làm nghĩa vụ tách bóc nước ra khỏi khí nén mà còn giúp nhiệm vụ bóc tách những tạp chất như: bụi bặm, những phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó tạo nên khí nén đc khô and sạch khi phối hợp với bộ lọc. Để đào bới Máy sấy khí hoạt động và sinh hoạt ra sao, nó bóc nước ra khỏi khí nén ra sao? khi nào sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh & máy sấy khí hấp thụ? Ưu điểm yếu của máy sấy khí tác nhân lạnh và hấp thụ là gì? Shop chúng tôi xin hỗ trợ tới ban đọc bài viết sau:

I. nguyên tắc hoạt động vui chơi của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm được thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ được luận bàn nhiệt lần 1 với không gian khô, lạnh được thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, sau đó được thổi vào thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không gian bão hòa đc hút vào thiết bị làm khô sẽ được làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm giảm nhiệt độ của bộ đổi nhiệt, rồi được gia công lạnh xuống bên dưới điểm sương 4

được gia công lạnh như vậy, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước & được thổi ra bên ngoài bằng ống xả tự động hóa

– Nhiệt độ phía bên trong của thiết bị làm khô sẽ đc bộ làm giảm nhiệt độ điều chỉnh auto 1 cách đúng đắn tùy từng trọng tải khí nén của van Hot Gas Bypass & luôn luôn duy trì được một điểm sương nhất định

phương thức điều khiển này không chỉ tránh đc nhiệt độ qua lạnh mà còn đảm bảo đc chu kì làm lạnh and việc làm lạnh.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí

phần tử cơ bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) hay được sử dụng trong tình huống nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh thường được sử dụng trong số tình huống nhu yếu nhiệt độ điểm sương bên trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– giá thành đầu tư thấp, dễ quản lý và vận hành, dễ sửa chữa và máy sấy khí làm việc khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ bóc tách nước như thế nào?

1. Khí nén đc cấp bởi máy nén khí đc cung cấp vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối hợp với chất hấp thụ tạo ra giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ đc dẫn ra phía bên ngoài bằng van xả đáy (thường là những bộ tự động hóa xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ hay được dùng trong tình huống nào?

Máy sấy khí hấp thụ đc dùng trong tình huống khối hệ thống nhu yếu sử lý khí nén cung ứng cho hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng tách bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

3. ưu điểm, điểm yếu máy sấy khí hấp thụ:

– điểm mạnh :

+ khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt tới 99,99%.

– điểm yếu của máy sấy khí hấp thụ:

+ giá thành chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều và chỉ được sử dụng trong một số ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng