Nằm “đắp chiếu” trong quãng 6 năm, dự án Khu đô thị Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) tưởng rằng sẽ rời xa Thị trường Bất Động Sản Nhà Đất mãi mãi. mặc dù vậy, từ thời điểm tháng 4/2016, dự án này đang đc “hồi sinh” mạnh mẽ và tự tin bởi cái “vung tay nghìn tỉ” của tỷ phú Lê thanh thản.

được xem là khu đô thị trọng điểm phía Tây TP Hà Nội, dự án Khu đô thị Thanh Hà do C.ty Cổ phần trở nên tân tiến Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) làm chủ chi tiêu. mặc dù, sau nhiều năm khởi công, dự án công trình đi vào giai đoạn đình trệ với đồng loạt những bê bối.

mặc dù vậy,  khu đô thị thanh hà ở đâu trong khoảng time vừa mới đây, khi thông tin tỷ phú Lê thanh thản chi hàng chục ngàn tỷ nắm bắt Cienco5 Land đã hấp dẫn được sự quan tâm lớn của giới media, người mua nhà và nhà chi tiêu Bất Động Sản Nhà Đất. nhiều bạn cũng đang đặt dấu hỏi cho sự “hồi sinh” dự án này trong tay "đại gia điếu cày".

dự án trọng điểm với đồng loạt bê bối

dự án Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 có tổng diện tích nghiên cứu và phân tích lập quy hoạch 416,7ha với mô hình dân sinh khoảng 34.333 người. Về địa lý, khu đất nằm trên địa phận phường Phú Lương, Kiến Hưng quận Hà Đông và các xã Cự Khê huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Trong tổng số hơn 416ha quy hoạch, sẽ có khoảng 386,7ha đất dân dụng; 1,52ha đất ngoài phạm vi gia dụng & khoảng 28,5ha đất hỗn hợp. Đất dân dụng sẽ đc quy hoạch gồm gần 16ha đất chung cư, 89ha đất nhà ở thấp tầng, 35ha đất nhà ở liên kề; còn lại là đất trường học, đất trồng cây trồng, bãi đỗ xe và những dự án công trình công cộng, đường giao thông…

Không những thế, Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 sẽ đc quy hoạch phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị S4 đã được phê duyệt trước đó, tạo ra khu đô thị tân tiến, kết nối hạ tầng, khu dân cư and các dự án xung quanh.

 

 

 

 

 

dự án Khu đô thị Thanh Hà sẽ được "hồi sinh" nhanh chóng?

đc biết, dự án Khu đô thị Thanh Hà là một trong những dự án được UBND TP. hà Nội giao cho Cienco 5 làm chủ chi tiêu để hoàn vốn cho dự án công trình đường trục phía Nam theo hình thức thi công chuyển giao BT. dự án được khởi công xây đắp từ thời điểm năm 2009 với tổng mức đầu tư chi tiêu dự kiến là 18.000 tỉ đồng. tuy vậy, dự án công trình đã biết thành đình trệ khá lâu do hàng loạt những Lý Do.

trong những lúc chủ chi tiêu không tồn tại vốn tiến hành,  bản đồ vị trí khu đô thị thanh hà dự án công trình đô thị Thanh Hà phải nằm “đắp chiếu” suốt 6 năm. Dư luận biết đến dự án với các vụ việc nối liền với lừa đảo bán khống đất nền đầy tai tiếng. dự án đã gần như “chết chìm” như đồng loạt các dự án công trình Bất Động Sản khác bên trên thị phần trong thời điểm thị phần địa ốc rơi vào rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng.

Sự "hồi sinh" thần kỳ

trong lúc tất cả các thông báo về dự án Khu đô thị Thanh Hà đều là màu đen, nhiều bạn đã nghĩ, dự án công trình sẽ rời bỏ Thị trường "mãi mãi". tuy nhiên, trong năm nhâm thìn, một luồng sáng được bao khóa lên dự án này, khiến tất cả đều phải có thể nuôi các hy vọng tươi sáng hơn về khu đô thị “chết yểu” lâu lăm qua.

chi tiết, như thông tin báo chí đưa, từ cuối tháng 4/2016, đại gia Lê thanh thản chi hàng ngàn tỷ nắm bắt Cienco5 Land khiến cho dư luận xôn xao. Tổng giá trị thương vụ này đc tiết lộ là 3.500 tỷ việt nam đồng. Trong số đó gồm một.000 tỷ VNĐ mua lại 95% cổ phần tại Cienco 5 Land and 2.000 tỷ đồng khoản nợ tập đoàn lớn Mường Thanh sẽ đứng ra trả thay cho Cienco 5 Land.

 

 

 

 

 

 

Khu đô thị Thanh Hà đang thay đổi mỗi ngày.

 

Nhiều dự án công trình mới được xây cất.

cạnh bên hệ thống giao thông, những hạng mục như trồng cây cối cũng được chủ đầu tư chi tiêu quan trọng chăm lo.

 

Liên quan đến kế hoạch tiến hành dự án công trình này, phát biểu với báo chí, ông Thản công bố, giai đoạn đầu Mường Thanh sẽ triển khai phân lô bán đất nền các căn hộ biệt thự liền kề: Shop chúng tôi dự kiến đặt ra thị phần các loại căn hộ liền kề, biệt thự từ 60 – đến trên 300m2, có giá từ là một tỷ đồng, phục vụ mọi nhu cầu ở thực của người dân and nhà đầu tư chi tiêu.

thông báo về dự án Khu đô thị Thanh Hà được lan rộng and trở thành điểm nóng bên trên Thị Phần BĐS. nổi bật như, trong ngày mở bán dự án Thanh Hà – Cienco 5 (1/6), quý khách hàng đã "ầm ầm" đổ về dự án. Cảnh tượng ô tô xếp hàng dài, quý khách giao thương sôi nổi tại buổi lễ mở bán đã khuấy động thị phần BĐS Nhà Đất Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

những điểm deals Bất Động Sản có mặt khắp mọi nơi tại Khu đô thị Thanh Hà.

trong thời gian đầu tháng 11/2016, theo ghi nhận của PV Reatimes, khu đô thị Thành Hà đang "hồi sinh" từng ngày. Đại công trường đang đc xây dựng rầm rộ với việc san lấp mặt bằng and thiết kế cơ sở hạ tầng giao thông… Nhiều nhà chung cư đã có người ở tạo nên bầu không gian sống động trên vùng đất tưởng chừng sẽ chìm vào quên lãng này.

Theo thông tin đào bới của PV, tòa nhà chung cư M1B đã đủ ĐK bàn giao cho khách hàng. Trước đó, quý khách mua căn hộ tại tòa M1A đã được nhận nhà.

 

 

 

 

 

 

đặc biệt, sau khi có sự xuất hiện của tập đoàn lớn Mường Thanh, khu chung cư M1A, M1B, M1C đã & đang mau lẹ được hoàn thiện.

 

hiện nay, chủ chi tiêu đã bàn giao nhà cho bạn mua căn hộ tại những tòa chung cư M1A, M1B.

Tại tòa M1A, nhiều hàng quán, văn phòng BĐS Nhà Đất đã được đi vào hoạt động và sinh hoạt. hàng ngày, ô xô xếp dài trước các công sở đơn hàng Bất Động Sản Nhà Đất sau đây.

 

đặc biệt, bên trên website bắt đầu của dự án, chủ đầu tư chi tiêu cũng nêu thông tin: “Dự kiến vào cuối tháng 11/2016 sẽ hoàn thành kiến tạo hồ điều hòa and đưa vào sử dụng. Hồ có diện tích S rất lớn xung quanh là cây cỏ, có đường quốc bộ quanh hồ tạo phong cảnh cho khu đô thị.

 

 

 

 

 

 

Hồ điều hòa tại Khu đô thị Thanh Hà.

Hồ Điều Hòa B2.1 Tại khu đô thị Thanh Hà B Cienco 5 đang kiến tạo kè. Hồ này được xem như là lá phổi xanh của Khu đô thị Thanh Hà giúp điều hòa không gian. Khi hồ được đưa vào sử dụng & cơ sở hạ tầng đồng bộ, dự kiến giá nhà liền kề, biệt thự sau đây sẽ tăng trưởng đáng kể”./.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng