cây trồng khiến cho non bộ gần với sự thật do vậy cần chọn cây tương xứng với Hon non bo . trong quá trình cấu tác non bộ được đẹp, độc đáo và khác biệt, điểm chủ yếu là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. toàn bộ tạo được nội dung của đề tài.

cây cối làm cho non bộ gần với thực sự do thế cần chọn cây khớp ứng với non bộ. trong tiến trình cấu tác non bộ được đẹp, rất dị, điểm chủ đạo là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. toàn bộ tạo nên nội dung của đề tài.

Việc trang đặc điểm này chẳng khác là khoác y phục cho con người. tuyệt kỹ tiên phong về cây cỏ cho non bộ là thuật tạo nên cây nhỏ xíu, phù hợp với form size của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ biểu lộ cho cây cổ thụ trong thực tiễn. Giảm chiều cao để nở chiều rộng, làm cho cây không quá tươi tắn, non dại quá. phải ghi nhận kỹ thuật trồng sửa hoa lá cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ xíu, dáng đẹp, thân uốn, làm thế nào cho phù hợp với toàn cảnh.

Các cây thường trong non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến. Các cây này có hình dáng đẹp mà có thể sống đơn giản và dễ dàng trên khe đá. Những loại cây cỏ trên non bộ thay đổi tùy theo phong thổ của từng vùng. Sự lựa chọn cây xanh non bộ cũng tùy thuộc vào sở thích của nghệ sĩ & nội dung của non bộ được đưa ra, dựa theo hình dáng của đá.

đọc thêm Hon non bo mini

trong công việc thành lập non bộ, việc chọn cây trồng & cắt tỉa cây cối phải để ý chọn loại cây phù hợp. có các hòn non bộ do trồng một cây không muốn hợp nên phải vô hiệu. chẳng hạn trong hòn non bộ chiều cao độ năm sáu phân tây và lại trồng Những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng Những lá to đã chưa phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một khoảng thời gian không lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao phủ cả hòn non bộ.