những thiết bị trong hệ thống báo cháy là dòng thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống and ra quyết định unique của khối hệ thống. Là dòng thiết bị cung ứng năng lượng cho các đầu báo cháy auto có nghĩa vụ tập hợp những dòng thiết bị có nhiệm vụ phát hiện and báo động khi có cháy xả.

Đầu báo khói của khối hệ thống báo cháy

Là thiết bị tính toán trực tiếp, bắt gặp ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệu khói về trung tâm giải quyết và xử lý. Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên rất cao, xâm nhập vào bầu chạm màn hình của đầu báo khói, từ đó kích hoạt tín hiệu báo động and truyền về tủ báo cháy.

==>> Xem thêm :   Unipos

thời gian những đầu báo khói nhận & truyền thông tin đến dòng thiết bị báo cháykhông quá 30s.

tỷ lệ môi trường thiên nhiên từ 15% đến 20%. Nếu nồng độ của khói trong môi trường thiên nhiên tại khoanh vùng vượt qua ngưỡng có thể chấp nhận được (10% -20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để giải quyết và xử lý.

các đầu báo khói thường được sắp xếp tại các phòng thao tác, hội trường, các kho quỹ, những khu vực có mật độ không gian bí mật & các chất gây cháy thường tạo khói trước.
Mỗi đầu báo khói Showroom được xác lập một “địa chỉ” riêng, nhờ đó, khi có sự cố, nó tự báo cho tủ trung tâm biết đích xác vị trí của nó được lắp đặt trong hệ thống.

Công tắc khẩn trong khối hệ thống báo cháy

đc lắp đặt tại các nơi dễ thấy của hành lang các cầu thang để sử dụng khi cần thiết. thiết bị này được cho phép người tiêu dùng chủ động truyền thông tin về cháy. Cách thức: nhấn hoặc kéo vào công tắc khẩn, báo động khẩn cấp cho mọi cá nhân đang hiện diện trong khu vực đó đc biết. Nhờ đó có biện pháp giải quyết hỏa hoạn và dịch chuyển ra khỏi khu vực nguy hại bằng những lối thoát. Công tắc khẩn bao gồm các loại như: Khẩn tròn, khẩn vuông, khẩn kính vỡ (break glass), khẩn giật.

Chuông báo cháy

Chuông báo được lắp đặt tại phòng đảm bảo an toàn, những phòng có chuyên viên trực ban, hành lang, cầu thang hoặc những chỗ đông người qua lại. Mục đích nhằm mục tiêu giúp người phát hiển thị thông báo cho người bao quanh hoàn toàn có thể biết đc sự cố đang xảy ra để có phương án giải quyết, di tản kịp thời.
Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, chuông báo động sẽ phát tín hiệu báo động giúp cho nhân viên bảo vệ nhận thấy and trải qua thiết bị theo dõi sự cố hỏa hoạn sẽ biết khoanh vùng nào xảy ra hỏa hoạn, từ đó thông tin kịp thời đến những chuyên viên có nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy khắc phục sự cố hoặc có biện pháp giải quyết và xử lý tương thích.

==>> Tham khảo:   Báo cháy hochiki pcthanglong.vn

Còi báo cháy

Có công dụng & vị trí lắp đặt y như chuông báo cháy, mặc dù còi đc sử dụng khi khoảng cách giữa nơi phát thông báo đến nơi cần nhận thông báo báo động quá xa.

Đèn báo cháy

được đặt trên công tắc khẩn của mỗi tầng. Đèn báo cháy sẽ sáng lên mỗi khi công tắc khẩn hoạt động, đồng thời đây cũng chính là đèn báo khẩn cấp cho tất cả những người hiện diện trong tòa nhà đc biết. điều này có ý nghĩa sâu sắc quan trọng, vì trong những khi hồi hộp do sự cố cháy, thì quý khách hàng cần nhận biết rõ ràng công tắc khẩn nào còn hiệu lực thực thi đc kích hoạt máy bơm chữa cháy.

Bộ quay số Smartphone auto

được lắp trong trung tâm báo cháy, khi nhận được thông tin báo cháy từ trung tâm dòng thiết bị sẽ tự động hóa quay số Smartphone đã được setup trước để thông báo đến người chịu trách nhiệm chính. thường thì quay được từ 3 đến 10 số điện thoại cảm ứng.

Bàn phím điều khiển và tinh chỉnh

Là phương tiện để tinh chỉnh mọi hoạt động vui chơi của khối hệ thống. Qua bàn phím, chúng ta có thể tinh chỉnh và điều khiển sinh hoạt theo ý thích 1 cách dễ dàng và đơn giản, như nhập lệnh đưa khối hệ thống vào chế độ tính toán, hoặc hoàn toàn có thể ngưng chính sách đo lường và thống kê một số khu vực trong toàn bộ hệ thống, hoặc có thể lập trình để khối hệ thống auto chuyển sang cơ chế đo lường và thống kê vào một thời gian nhất định trong ngày đối với cùng một số Khu Vực gì đó.

Module Địa Chỉ khối hệ thống báo cháy

Module Địa Chỉ được sử dụng trong hệ thống báo cháy ADD, nó có khả năng cho thấy thêm vị trí chính xác nơi xảy ra sự cố cháy trong một Khu Vực đang bảo đảm an toàn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng