để có đc một cơ chế làm việc ổn định cho máy nén khí và những dòng thiết bị và dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng rất cần được khống chế được áp suất của khí nén trong hệ thống.

– Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí.

Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải và năng suất của máy. Giữa những đại lượng này có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của dòng sản phẩm thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, Ngược lại lượng tiêu thụ mà to hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí ly tâm

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng nhất hoặc động cơ không đồng nhất roto với gia tốc qua không đổi nên việc điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm hoàn toàn có thể triển khai được bằng cách đóng mở van xả bên trên máy.

những bộ phận và bộ phận tham gia các bước điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm nén khí: xilanh, van trượt được nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng trở nên đc nối với hệ thống cấp khí, với cơ cấu tổ chức ép bằng 2 đường ống không giống nhau.

– công việc sinh hoạt

Khi giá trị áp suất trong ống của khối hệ thống cung ứng khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ triển khai bao bọc kín đường ống nối với cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ khối hệ thống cấp đi vào bên phía trong. Tính đến khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí tăng thêm van trượt nâng lên , đường ống của hệ thống cấp khí and đường ống cơ cấu tổ chức ép được nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, thực hiện mở van xả, buồng xi lanh của máy nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển hẳn sang chế độ làm việc không tải.

====>>> Xem thêm :   máy nén khí cao áp Bauer

Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ được hạ xuống, không gian từ buồng xilanh của cơ cấu tổ chức ép sẽ đi theo ra ngoài đường ống nối tổ chức cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh bí mật máy thường xuyên cấp nguồn vào hệ thống cấp khí

ngoài các việc thực hiện điều chỉnh áp suất bạn cũng nên liên tiếp bảo dưỡng vệ sinh và check lại tất cả các chi tiết của dòng sản phẩm nhằm mục đích nâng cấp hiệu quả sử dụng và bảo vệ một chính sách thao tác tốt nhất cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng