các bước sử dụng bình chữa cháy để đảm bảo an toàn thì khâu check là rất cần thiết. một trong những người tiêu dùng trong quá trình sử dụng thường không có thói quen check bình chữa cháy nên sẽ gặp gỡ rất nhiều sự cố. Một bình chữa cháy có hạn sử dụng hay không? Nếu có thì thì gian sử dụng là bao lâu? Làm ra sao để kiểm tra chính xác?… http://sieuthiphongchay.vn/ xin giải đáp mọi câu hỏi của công ty trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

==>> Xem thêm :   Hệ thống báo cháy

Làm ra làm sao để nhận thấy hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy?

Bất kì 1 mặt hàng nào cũng có hạn sử dụng. Với bình chữa cháy cũng không ngoại lệ. dù rằng nó đã đc sử hay chưa sử dụng bất kỳ một lần nào thì vẫn có hạn sử dụng chi tiết trên nhãn mác. những loại khí CO2 đc nén trong bình chữa cháy & bột chữa cháy đều phải có một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu hết thời hạn được cho phép do quá lâu không sử dụng thì chúng sẽ mất đi công dụng chữa cháy của chính bản thân mình. Do đó, khi sử dụng bình chữa cháy hết hạn thì tác dụng dập lửa sẽ không. công ty chúng tôi xin share cùng bạn cách để bạn nhận biết hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy.

đối với loại bình chữa cháy CO2: Loại bình chữa cháy CO2 thì cần nạp sạc bình khi khối lượng bình giảm đi nhiều. Cùng lúc đó cũng chứng minh rằng bình đã gần hết hạn sử dụng, cần phải đc check and nạp sạc lại để bảo đảm khi dùng.

so với bình chữa cháy bột: Bạn hãy check đồng hồ đeo tay hiển thị kim chỉ về vạch đỏ and cần check bình chữa cháy theo quy định ít nhất 1 năm 1 lần.

tuy vậy, bạn cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tăng thời điểm check bình chữa cháy để luôn luôn ở trạng thái chuẩn bị bất cứ thời điểm nào rất có thể xảy ra hỏa hoạn để chủ động chữa cháy.

==>> Xem thêm :   http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-hochiki/

những loại bình chữa cháy hết hạn sử dụng thường là bình để để quá lâu hạn bảo hành; bình đã đưa ra sử dụng; bình bị mất chốt niêm phong; bình bị tụt áp (có thể kiểm chứng ở kim đồng hồ đeo tay hiển thị); bình chữa cháy đã bị ai đó lấy ra test thử …

Nếu tình huống bình chữa cháy đã quá cũ hoặc bị rỉ rét nhiều nên sửa chữa bình mới tránh để sử dụng nhiều lần vỏ bình mục gây nổ gian nguy cho quý khách hàng. giá cả một bình mới chênh lệnh đối với việc nạp lại không quá cao nếu sửa chữa thay thế phụ kiện thêm.

Bao lâu thì nên check lại bình chữa cháy một lần? Cách kiểm tra như thế nào?

Bình chữa cháy phải được kiểm tra định kì tối đa 1 tháng 1 lần để bảo vệ và công dụng khi sử dụng. Khi check phải đảm bảo bình chữa cháy phải được đặt đúng vị trí quy định, dễ nhìn, dễ sử dụng, còn niêm phong, còn đủ chất theo điều khoản. Vỏ bình không trở nên hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ. Nên kiểm tra kĩ dây loa phun, cò bóp.

Khi kiểm tra, bạn nên tháo và check lại tình hình bên trong của bình chữa cháy. Nạp lại bình nhằm đảm bảo chất lượng bình chữa cháy luôn trong tình hình rất tốt để dập tắt các đám cháy kết quả theo thời gian định kì: 12 tháng đối với bình mới; 6 tháng đối với bình đã qua nạp lại. Sau 5 năm sử dụng, vỏ bình chữa cháy phải được kiểm tra thủy lực, nếu đạt cường độ nhu yếu mới đc phép sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng