Máy nén khí khi vận hành phát ra một lượng nhiệt cực kỳ lớn, thêm vào đó là nền nhiệt độ cao mùa hè khiến rất nhiều nhà máy phải dừng hoạt động và sinh hoạt do chạm mặt sự cố về khối hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao gây ra nhiều luận điểm như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như vậy, để giữ cho khối hệ thống máy nén khí của bạn làm việc ổn định, bảo vệ hiệu suất nhất là trong dịp hè thì nội dung bài viết dưới đấy người sáng tác xin share cách bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè hi vọng sẽ bổ ích với người sử dụng

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí không dầu

check thông gió đảm bảo sự thông thoáng cho phòng máy nén khí

những dòng máy nén khí đang đc bán trên thị phần bây giờ đều phải sở hữu một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy nhiên trong điều kiện tuyên chiến đối đầu như hiện nay, kích cỡ các bộ giải nhiệt càng ngày càng được thu nhỏ tuổi hết mức để cắt giảm Ngân sách nguyên vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá cả để có thể đối đầu và cạnh tranh. bởi thế, người tiêu dùng cần hết sức cân nhắc việc check giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đấy là một sô việc mà chúng ta cũng có thể làm để bảo đảm an toàn sự thoáng mát cho phòng máy nén khí:

– check tình trạng thoáng mát của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ khiến tăng nhiệt độ của dòng sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bẩn bám phía trên mặt két gải nhiệt liên tiếp.

– kiểm tra điều chỉnh sự thông thoáng ở trong phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chú ý mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích mặt phẳng của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần xem xét lưu lượng của quạt lắp thêm phải lớn hơn lưu lượng của quạt làm mát trên máy.

>> bài viết tham khảo: tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí đc thông gió xuất sắc

kiểm tra mức dầu bôi trơn của dòng sản phẩm nén khí

Dầu máy nén khí thực hiện ba tác dụng cần thiết trong máy nén trục vít ngâm dầu chính là bôi trơn, làm kín đáo khe hở trục vít and giải nhiệt. Do đó, bạn cần phải check xem máy nén khí của doanh nghiệp có đủ lượng dầu bôi trơn hay là không. Trong phần lớn các máy nén khí hiện đại, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như thế, lưu lượng dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của sản phẩm.

Người vận hành máy phải có nhật ký theo dõi tình trạng của sản phẩm, nếu thấy mức dầu thấp cần phải bổ sung thêm dầu. Trong trường hợp dầu máy lâu chưa thay bạn cần phải theo dõi số giờ chạy máy and thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Tham khảo :  Lắp đặt máy nén khí

thay thế sửa chữa lọc bẩn của dòng sản phẩm nén khí

Lọc dầu & lọc gió là hai phần tử rất cần thiết của sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà hoàn toàn không lau chùi hoặc thay thế sửa chữa sẽ dẫn đến những tình trạng hỏng hóc nặng khiến cho tốn kém Chi phí sửa chữa máy nén khí. nếu chọn gió của máy bị bẩn sẽ làm giảm áp lực tại cổ hút, lọc bóc tách bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tạo thêm. Do vậy, máy phải thao tác nặng hơn bình thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế.

Còn nếu chọn dầu bẩn cũng sẽ làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của sản phẩm cũng sẽ cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn nếu những bộ lọc khí, lọc dầu, lọc tách bóc dầu được sạch sẽ. vì vậy bạn cần thay thế những bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần sửa chữa thay thế bộ lọc của sản phẩm nén khí khi bị bẩn

kiểm tra bộ xả nước

Thời tiết nóng vào ngày hè đồng nghĩa độ ẩm không khí sẽ cao. nếu không thoát nước liên tiếp, lượng nước ngưng tụ lớn đó hoàn toàn có thể rò rỉ, xâm nhập vào những thiết bị và cụ thể máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh các van xả nước tự động hóa, thay thế sửa chữa nếu dòng thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng